CÁC CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNHQUẢNGIÁO XỨ” VERSION 3.1

1.    Chức năng quản tài khoản đăng nhập

Chức năng cho phép quản quyền đăng nhập, nâng cao tính bảo mật của chương trình.

Để mở chức năng "Quản người dùng", nhấp vào "Danh sách tài khoản" trong bảng chức năng.

Hình 1.1 : Giao diện của chức năng

Hướng dẫn sử dụng :

chức năng này, "Người quản trị" người duy nhất thể truy cập màn hình trên, những người dùng khác (như "Người nhập liệu") được cấp tài khoản từ "Người quản trị", mật khẩu các thông tin khác do "Người quản trị" quản .

Việc quản danh sách tài khoản như : Thêm/xóa/sửa tài khoản được thực hiện tương tự các màn hình khác, chỉ một số lưu ý như sau :

Một số chức năng đi kèm :

Hình 1.3 : Cách đổi mật khẩu

Hình 1.4 : Cách thức thiết lập lại mật khẩu khi quên

Các bước thực hiện :

1.     Nhập tài khoản nhấn nút "Kiểm tra", nếu tài khoản hợp lệ (tài khoản tồn tại "Quản trị viên") hệ thống sẽ hiển thị câu hỏi mật của bạn như hình trên (Câu hỏi mật câu hỏi bạn đã nhập khi tạo tài khoản)

2.     Nhập câu trả lời mật (Câu trả lời mật câu trả lời bạn đã nhập khi tạo tài khoản)

3.     Nhập mật khẩu mới xác nhận mật khẩu, bấm "Xác nhận" để hoàn thành

2.    Chỉnh sửa, bổ sung chức năng: “Thống chung

Để mở màn hình thống , nhấp vào mục "Thống " trong bảng chức năng chính

Hình 2.1 : Giao diện chức năngThống chungsau cập nhật

Trong mục thống , bạn thể chọn một trong các điều kiện thống như trên hình, gồm 3 nhóm chính :

Hình dưới đây tả thống danh sách giáo dân được sinh ra từ ngày 28/01/2007 - 28/01/2018:

Hình 2.2: dụ

Hình dưới cho biết danh sách thiếu nhi trong giáo xứ (mặc định từ 5-17 tuổi):

Hình 2.3 : dụ

Trong điều kiện "Hôn phối", bạn thể chọn các điều kiện cụ thể như hình dưới đây.

Hình 2.4 : Giao diện thống theohôn phối

3.    Bổ sung chức năng hiển thị ảnh nhân gia đình

Như hình dưới đây :

Hình 3.1 : Bổ sung hiển thị hình ảnh cho nhân

Hình 3.2 : Bổ sung hiển thị hình ảnh cho gia đình

4.    Bổ sung một số giấy tờ.

Hình 4.1: Giao diệnDanh sách giáo dânsau cập nhật.

Bổ sung một số giấy tờ như :

·        Giới thiệu chứng nhận rửa tội

·        Giới thiệu giáo hôn phối

·        Giới thiệu chứng nhận thêm sức

Hình 4.2 : Bổ sung giấy tờ cho gia đình

MụcDanh sách gia đìnhđược bổ sung thêm chức năngIn giới thiệu chuyển xứ”,  đồng thờiSổ gia đìnhđược chuyển từ dạng Excel sang “Phiếu gia đìnhdạng Word.

5.Chỉnh sửa, bổ sung một số chức năng khác

·         In giấy giới thiệu hôn phối

Hình 5.1 : Giao diện “In giấy chứng nhận hôn phối

Chỉnh sửa, bổ sung : Sau khi xuất giấy giới thiệu hôn phối,  người thứ 2 (người ngoài xứ) sẽ được tự động thêm vào danh sách giáo dân như một giáo dân ngoài xứ (không giáo họ).

6. Bổ sung thông tin giáo dân gia đình

Bổ sung thêm một số thông tin của giáo dân gia đình như :

-         Trình độ văn hóa của giáo dân.

-         Trình độ ngoại ngữ của giáo dân.

-         Diện gia đình (nghèo, cận nghèo,...).

7. Cải tiến chức năng in thông tin giáo dân, gia đình.

phiên bản trước, chúng ta chỉ thể in thông tin của từng giáo dân, từng gia đình theo riêng từng file MS Word dẫn đến khá nhiều hạn chế. Ở phiên bản này, chúng ta đã thể in thông tin của nhiều giáo dân hoặc gia đình chung một file.

Hình 7.1

Hướng dẫn sử dụng : Để in thông tin của nhiều giáo dân hoặc gia đình chung trong cùng một file MS Word, chúng ta chọn nhiều giáo dân ( bằng cách giữ Ctrl + click vào từng hàng), sau đó thực hiện tác vụ in giống như ở phiên bản trước.

8. Một số chức năng khác

Một số chức năng nhỏ khác :

-         Xem bản đồ địa chỉ của giáo dân.

§  Cách sử dụng : click vào biểu tượng bản đồ như hình dưới (với điều kiện máy tính của bạn phải có kết nối internet)

Hình 8.1